3 loại đèn chùm được ưu dùng nhất hiện nay – Đèn chùm pha lê

Để giúp không gian phòng khách thêm lung linh, sang trọng thì đèn chùm là một món đồ nối thất không thể thiếu. Đèn chùm đang được nhiều người ưu chuộng và tin dùng với vô vàn kiểu dáng, mẫu mã để bạn lựa chọn. Trong những loại đèn chùm ấy nổi bật lên 3 loại đèn đó chính là: đèn chùm pha lê, đèn chùm ý và đèn chùm cổ điển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 loại đèn này.

Đèn chùm pha lê sự lựa chọn hoàn hảo

Vẻ đẹp, sự sang trọng và cuốn hút của đèn chùm pha lê có lẽ chúng ta không còn phải bàn cãi nhiều nữa. Không phải ngẫu nhiên mà đèn chùm pha lê được phong là “vua” của các loại đèn. Sự kết hợp của các hạt pha lê được chế tác tinh xảo với khung đèn chùm được mạ kim loại (thường là vàng, chrome, đồng, kẽm,..) mang lại cho đèn chùm pha lê vẻ đẹp lung linh, sang trọng và bền bỉ với thời gian.

Đèn chùm pha lê sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách

Đèn chùm pha lê có thể sử dụng được cho nhiều không gian phòng khách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại. Tuy nhiên khách hàng khi mua đèn chùm pha lê cần chú ý đến chất liệu và giá thành của nó. Bởi nếu là đèn chùm pha lê cao cấp sẽ được làm từ pha lê thật, cho ánh sáng tuyệt vời và giá thành của nó cũng không hề rẻ chút nào.

Đèn chùm cổ điển – sự trang trọng, ấn tượng

Khác với vẻ đẹp hiện đại của đèn chùm pha lê, đèn chùm cổ điển mang sự độc đáo, ấn tượng và cuốn hút riêng có của nó. Thiết kế của đèn chùm cổ điển được lấy ý tưởng từ các loại đèn dầu, đèn nến trong cung điện của vua chúa thời xưa. Bởi vậy mà bản thân nó luôn mang sự kỳ bí, trang trọng, bề thế như các hoàng cung.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng một chiếc đèn chùm cổ điển thông qua các chi tiết như: hoa văn trên đèn được chế tác tinh xảo, cầu kỳ mang phong cách cổ điển; khung đèn được mạ đồng hoặc vàng;  ánh sáng của đèn thường thiên về tông trầm ấm; một số mẫu đèn còn được kết hợp với các tiều tiết bằng gỗ để tăng thêm sự cổ kính và độc đáo.

Đèn chùm cổ điển được sử dụng nhiều trong các phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển và tân cổ điển để tạo sự hòa hợp và góp phần làm tăng sự bề thế, trang trọng cho không gian.

Đèn chùm Italy – sự đơn giản và tinh tế

Các mẫu đèn chùm cao cấp dành cho trang trí phòng khách có xuất xứ từ Italy luôn hướng đến sự đơn giản, thanh tao và tinh tế. Đó là sự kết hợp của các đường cong, đường thẳng và hình khối đan xen vào nhau. Trong trường hợp này, đơn giản chính là tột cùng của sự phong phú. Đèn chùm Italy – đơn giản mà sang trọng, tinh tế chứ không hề đơn điệu.

Khác với đèn chùm pha lê đèn chùm Ý có nhiều kích thước khác nhau và thường có màu trắng. Mẫu đèn chùm này có thể sử dụng một cách linh động trong không gian phòng khách. Đặc biệt đèn chùm Ý hợp với những phòng khách nhỏ hoặc những phòng khách mang phong cách hiện đại bởi nó mang vẻ thoáng đãng, sáng sủa và có khả năng mở rộng không gian tốt.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *